Những người hay chửi thề có xu hướng là những người bạn tốt

0
322
nguoi-hay-chui-the-thuong-la-nguoi-ban-tot-7
nguoi-hay-chui-the-thuong-la-nguoi-ban-tot-7

Nếu bạn được hỏi, “Bạn có phải là người bạn tốt không?” và bạn trả lời “#*%@, đúng thế”, theo một nghiên cứu, thì bạn có thể là người bạn tốt nhất của người hỏi bạn. Khi còn nhỏ, chúng ta luôn được dạy rằng chửi thề, chửi bậy là xấu và không được làm điều đó. Nhưng bạn có nhớ lần đầu tiên bạn nghe thấy bạn của mình chửi thề không? Rất có thể điều đó đã mang hai bạn đến gần nhau hơn.

Giải Mã Bí Mật yêu thích và trân trọng những người bạn, những người có thể ngắt câu hoàn hảo bằng một câu chửi thề khó nghe. Và chúng tôi đã thu thập được một vài lý do tại sao người hay chửi thề lại trở thành những người bạn tuyệt vời

Xem thêm:

1. Họ sẽ nói cho bạn biết sự thật.

nguoi-hay-chui-the-thuong-la-nguoi-ban-tot-6

Chửi thề là một hành động không chủ đích và nó thường chỉ xảy ra trong những khoảnh khắc cảm xúc dâng trào. Một nghiên cứu cho thấy người hay chửi thề là những người ít toan tính, chân thành và không quá khắt khe với bản thân.

Chửi bới có thể là bằng chứng cho thấy một người đang nói ra ý kiến thật của họ và không suy nghĩ nhiều trước khi đưa ra quan điểm đó. Đó là một đặc điểm có giá trị ở một người bạn. Đôi khi chúng ta cần một người bạn nói cho chúng ta những gì chúng ta cần nghe, không phải những gì chúng ta muốn nghe.

2. Họ sẽ đưa ra lời khuyên sâu sắc

nguoi-hay-chui-the-thuong-la-nguoi-ban-tot-1

Nhiều người thường cho rằng, một người hay chửi rủa là những người kém thông minh, vì họ bị cho là thiếu vốn từ để diễn đạt suy nghĩ của bản thân.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một người càng thông thạo một ngôn ngữ bao nhiêu, thì họ càng sử dụng hiệu quả các từ chửi thề để truyền đạt và nói rõ ý muốn truyền đạt bấy nhiêu, đồng thời vốn từ vựng của họ càng đa dạng và phong phú.

3. Là người bạn có thể tin tưởng.

nguoi-hay-chui-the-thuong-la-nguoi-ban-tot-5

Chửi thề giữa những người bạn yêu cầu một mức độ tin tưởng nhất định, để những gì đã nói ra được giữ kín trong khuôn khổ những người bạn. Các nghiên cứu điển hình cho thấy rằng các nhóm làm việc tốt cùng nhau thoải mái hơn khi nói đùa với nhau, bao gồm cả việc chửi thề, đơn cử như trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ thông tin.

nguoi-hay-chui-the-thuong-la-nguoi-ban-tot-2

4. Chửi thề có thể tốt cho chúng ta.

nguoi-hay-chui-the-thuong-la-nguoi-ban-tot-3

Trong một nghiên cứu, các tình nguyện viên được yêu cầu cho tay vào nước đá lạnh 2 lần.

Một lần họ có thể chửi bậy bao nhiêu tùy thích, và lần còn lại họ chỉ được sử dụng một số cụm từ trung lập. Thời gian họ chịu đựng được lâu hơn khi được tự do chửi thề.

Vì vậy, lần tới khi bạn vấp ngón chân, giẫm phải mảnh Lego hay đập cùi trỏ vào tường, hãy cho phép bản thân chửi thề – nó sẽ giúp giảm bớt cơn đau.

Đây cũng là trường hợp của nỗi đau tinh thần, vì việc bộc lộ sự thất vọng, mệt mỏi khiến chúng ta ít có khả năng hành động chân tay hơn.

nguoi-hay-chui-the-thuong-la-nguoi-ban-tot-4

Bạn nghĩ sao về bài viết này? Bạn có những người bạn biết chửi thề không? Họ có phải là những người bạn tốt thực sự không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here