Một số mẹo hữu ích khi đến khách sạn giúp bạn thoải mái hơn.

0
274
mot-so-meo-huu-ich-khi-den-khach-san-5
mot-so-meo-huu-ich-khi-den-khach-san-5

Khi đi du lịch hoặc công tác, chúng ta thường mong muốn có được chỗ ở thoải mái nhất với mức giá thấp nhất. Tuy nhiên, có thể có một số tình huống khiến ta không hài lòng: bữa sáng không ngon hoặc các dịch vụ bổ sung có thể khá đắt đỏ. Bạn có muốn tránh những tình huống này và nhận được sự thoải mái tối đa với mức giá bạn chi trả không? Bạn sẽ bất ngờ với những mẹo hữu ích khi đến khách sạn mà chúng tôi chuẩn bị chia sẻ đến bạn, và nó không dễ dàng được tìm thấy trên internet.

Giải Mã Bí Mật quyết định nghiên cứu kỹ vấn đề này và phỏng vấn một nhân viên khách sạn kỳ cựu. Chúng tôi phát hiện ra những điều đáng lưu ý khi chọn và đăng ký ở khách sạn.

Xem thêm: 16 mẹo làm đẹp biến bạn thành ngôi sao Hollywood

Cách tốt nhất để bạn đặt được căn phòng ưng ý

mot-so-meo-huu-ich-khi-den-khach-san-5
© depositphotos.com© depositphotos.com
 1. Trước khi đặt phòng tại một khách sạn đã chọn, hãy so sánh giá phòng tại các hệ thống đặt phòng khác nhau. Để tìm mức giá tốt nhất, hãy sử dụng các ứng dụng đặc biệt như Trivago. Phần lớn thì các hệ thống đặt phòng cung cấp giá thấp hơn so với giá trên trang web chính thức của khách sạn. Ngoài ra, một số dịch vụ như Booking.com sẽ ưu đãi giảm giá nếu bạn sử dụng dịch vụ của họ thường xuyên.
 2. Nếu bạn tìm thấy một mức giá tốt trên web, bạn có thể thử gọi cho khách sạn và yêu cầu nhân viên đặt một phòng với giá mà bạn tìm thấy. Rất có thể, họ sẽ thực hiện được yêu cầu của bạn. Khách sạn sẽ có lợi khi đặt phòng trực tiếp cho bạn hơn là thông qua cái hệ thống đại lý vì họ được hoa hồng 10-20%.
 3. Nếu đã từng nghỉ tại khách sạn bạn đã chọn, hãy nói điều này với đại lý đặt phòng. Khách sạn đánh giá cao khách hàng thường xuyên của họ và bạn có thể nhận thêm tiền thưởng hoặc giảm giá.
 4. Không phải ai cũng biết rằng tại hầu hết các khách sạn, bạn có thể đặt nửa ngày – chỉ 12 giờ nghỉ hoặc thậm chí ít hơn. Bạn sẽ đặt được phòng với giá thấp hơn. Nhưng hệ thống đặt chỗ không cung cấp các dịch vụ này, vì vậy bạn phải liên hệ trực tiếp với khách sạn hoặc sử dụng một ứng dụng đặc biệt.

Các mẹo và thông tin quan trọng

mot-so-meo-huu-ich-khi-den-khach-san-3
© wikipedia.org© depositphotos.com
 1. Nếu bạn dự định nhận phòng sớm hoặc trả phòng trễ, bạn phải chắc chắn sẽ thực hiện điều này. Giờ nhận phòng thông thường bắt đầu lúc 2 giờ chiều hoặc thậm chí muộn hơn. Trước thời gian này, phòng có thể bị những khách khác đặt mất. Bạn sẽ không mất phí gì thêm sau khi hoàn thành thủ tục trả phòng. Lưu ý rằng bạn có thể phải trả thêm tiền để nhận phòng sớm và trả phòng trễ.
 2. Bạn phải thông báo cho khách sạn về số lượng khách sẽ ở trong một phòng, bao nhiêu giường bạn cần, kể cả khi bạn cần một giường trẻ em hoặc giường phụ. Đôi khi khách hàng đặt một phòng đơn nhưng họ lại đang đi du lịch trăng mật. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải trả thêm tiền cho người khách thứ hai.
 3. Bạn nên mang theo hộ chiếu của bạn. Nhiều khách sạn cũng chấp nhận các hình thức nhận dạng khác như bằng lái xe, chứng minh nhân dân của bạn, ví dụ. Bạn nên liên hệ với nhân viên của khách sạn trước và chuẩn bị những giấy tờ mà họ có thể cần.
 4. Nếu bạn đã từng đặt phòng tại một khách sạn, trong khi bạn không mang theo chứng minh thư bạn có thể yêu cầu người thân tìm và chụp chứng minh thư rồi gửi ảnh cho bạn . Sau đó đưa cho nhân viên khi đăng ký. Điều này có thể giúp ích cho bạn. Nhưng hãy nhớ, khách sạn cũng có thể từ chối không đặt phòng cho bạn.

Dịch vụ bổ sung

mot-so-meo-huu-ich-khi-den-khach-san-1.1
Mẹo hữu ích khi đến khách sạn
 1. Nếu sinh nhật hoặc tuần trăng mật của bạn sẽ diễn ra trong thời gian lưu trú tại khách sạn bạn đã chọn, đừng quên nói điều này với ban quản lý của khách sạn. Theo quy định, khách sạn sẽ gửi lời chúc mừng đến khách hàng của họ bằng cách trang trí phòng thật đẹp, để lại quà tặng, hoặc cung cấp dịch vụ miễn phí.
 2. Tìm hiểu các điểm tham quan có tại khách sạn của bạn. Tốt nhất là nên sử dụng phòng xông hơi khô, hồ bơi hoặc phòng chơi cho trẻ em vào buổi sáng. Sẽ có ít người hơn và nếu khách sạn tính phí cho những tiện nghi này, giá thường thấp hơn vào buổi tối.
 3. Bạn có thể nhận được một số dịch vụ miễn phí như: Bạn có thể yêu cầu nhân viên đánh thức bạn vào buổi sáng, yêu cầu họ gọi taxi hoặc đặt bàn tại nhà hàng. Nhân viên trợ giúp đặc biệt sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin về thành phố và các chuyến du ngoạn có sẵn.
 4. Trong phần lớn các trường hợp, ở nhiều khách sạn, bạn có thể mượn những thứ như máy sưởi di động, quạt, ấm trà, bàn ủi, bộ sạc điện thoại, máy may, ô và nhiều thứ khác bạn có thể sử dụng miễn phí . Tuy nhiên, nếu bạn đến một khách sạn nhỏ, rẻ tiền không thuộc về một chuỗi khách sạn, có thể bạn sẽ không được cung cấp các tiện nghi được đề cập ở trên. Trong mọi trường hợp, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu trước những gì bạn có thể sử dụng trong khi ở khách sạn và những gì bạn sẽ cần mang theo bên mình.
 5. Nếu bạn cần thêm chăn, gối hoặc khăn tắm, đừng ngần ngại yêu cầu khách sạn đưa cho bạn. Tất cả khách sạn đều có rất nhiều những vật dụng đó.
 6. Đa số khách sạn không cho phép bạn mang theo vật nuôi. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể chấp nhận đặt cọc trong trường hợp động vật làm hỏng tài sản của khách sạn. Khi trả phòng, nhân viên sẽ kiểm tra phòng và nếu vật nuôi không cào hoặc nhai bất cứ thứ gì, tiền đặt cọc sẽ được hoàn lại.

Món ăn

mot-so-meo-huu-ich-khi-den-khach-san-4
Mẹo hữu ích khi đến khách sạn © maxpixel.net© depositphotos.com
 1. Ở nhiều khách sạn, giá phòng đã bao gồm bữa sáng. Nếu bạn không cần nó, hãy hỏi về việc loại trừ nó khỏi hóa đơn của bạn và bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi.
 2. Trước khi đặt món ăn trong khách sạn, hãy đọc các nhận xét của khách khác về nó. Trong các chuỗi khách sạn lớn, thực phẩm phải đáp ứng một số tiêu chuẩn đặc biệt. Tuy nhiên, các khách sạn tư nhân nhỏ hơn có thể làm bạn ngạc nhiên. Ví dụ, một khách sạn có thể hứa hẹn một bữa tiệc buffet mà chỉ có một bàn nhỏ với đồ ăn nhẹ, và không phải tất cả các khách sạn đều có thực đơn chay hoặc đồ ăn dành cho trẻ em, vì vậy tốt hơn hết là nên tìm hiểu mọi thứ trước.
 3. Đối với những người đã trả tiền cho kỳ nghỉ của họ bao gồm bữa ăn sáng nhưng không có thời gian để ngồi xuống và ăn nó, nhân viên khách sạn thường có thể chuẩn bị một phần ăn đóng gói cho bạn. Hãy nói trước với nhân viên về việc khởi hành sớm của bạn, nếu không họ có thể quên chuẩn bị nó.

Tiêu chuẩn dọn phòng

mot-so-meo-huu-ich-khi-den-khach-san-2
Mẹo hữu ích khi đến khách sạn © depositphotos.com© depositphotos.com
 1. Mỗi khách sạn đều có lịch trình và thủ tục làm sạch nghiêm ngặt. Tuy nhiên, có một số tiêu chuẩn vệ sinh và tiêu chuẩn phải được tuân thủ ở phần lớn các khách sạn.
 2. Đừng sợ rằng những người dọn dẹp sẽ không đổi những tờ giấy ăn của những vị khách trước đó; điều này đơn giản là không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra với bạn, ngay lập tức báo cáo điều này với quầy lễ tân vì nó là một lỗi rất lớn.
 3. Khi bạn ở tại khách sạn, phòng của bạn phải được làm sạch hàng ngày. Những người dọn dẹp sẽ giữ phòng sạch sẽ trong khi khách đang ra ngoài. Nếu bạn đang ở trong phòng, người dọn dẹp sẽ gõ cửa và hỏi xem họ có thể dọn phòng của bạn vào lúc này không. Nếu bạn sử dụng dấu “không làm phiền”, họ sẽ không làm phiền bạn. chỉ cần bạn ra dấu, sẽ không ai được phép vào dọn phòng của bạn.
 4. Bạn thường phải trả thêm tiền để giặt và ủi quần áo.
 5. Thay khăn tắm và khăn trải giường cho khách trong thời gian lưu trú thường được thực hiện 3-5 ngày một lần. Quy tắc này áp dụng cho các khách sạn 2 và 3 sao. Trong các khách sạn 5 sao, bộ khăn trải giường và khăn tắm có thể được thay hàng ngày theo yêu cầu của khách.

Những mẹo nhỏ mà bạn sử dụng giúp kỳ nghỉ của bạn thoải mái và tiết kiệm hơn là gì? Hãy chia sẻ mẹo của bạn với chúng tôi trong phần nhận xét!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here