8 câu đố có thể khiến bạn thức trắng đêm

0
55

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thực hiện những bài toán phức tạp hay giải những câu đố rất có lợi cho bộ não của bạn. Nó sẽ giúp não được tập thể dục và trở lên khoẻ mạnh hơn.

Hơn nữa giải câu đố còn giúp cải thiện trí nhớ, giúp bạn tránh được các bệnh về não như Alzheimer, chứng mất trí nhớ và giúp bạn học cách để ý đến những chi tiết nhỏ. Và đôi khi nó chỉ đơn giản là mang lại một chút niềm vui vì bạn không bao giờ nghĩ được là sao nó lại đơn giản đến vậy khi xem phần đáp án.

Giải mã bí mật đặc biệt thích những câu đố. Chúng tôi đã tìm được một số câu đố thú vị giúp bạn có thêm chút niềm vui sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hãy đọc kỹ thông tin và câu hỏi. Đáp án có ngay bên dưới, nhưng bạn đừng vội. Hãy cố gắng để tìm ra đáp án nhé. Chúc vui!

1. Câu đố về ngọn nến bí ẩn

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-1
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Ngọn nến bí ẩn

Một người đàn ông sống cùng ba cô gon gái trong một ngôi làng. Một ngày nọ, người bố bị bệnh rất nặng nên thần chết đã đến để mang linh hồn của người bố đi. Người con gái cả cầu xin thần chết cho bố cô sống thêm 2 năm nữa và thần chết đã đồng ý. Hai năm sau, thần chết quay lại và gặp người con gái thứ hai. Cô xin cho cha mình được sống thêm 1 năm nữa. Thần chết đã đồng ý.

Một năm sau, thần chết quay lại và gặp cô con gái út với cây nến đang cháy trong tay. Cô cầu xin cho cha được sống đến khi ngọn nến cháy hết. Thần chết đồng ý. Sau khi cô con gái út làm điều này. Thần chết không bao giờ quay lại nữa.

Câu hỏi. Cô con gái út đã làm gì khiến thần chết không bao giờ quay trở lại?

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-hoi-cham
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Cùng nhau suy nghĩ nào

Đáp án: Cô con gái út thổi tắt ngọn nến trên tay, thế là ngọn nến sẽ không bao giờ cháy hết.

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-2
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Đáp án câu hỏi 1

2. Chiếc thang bí ẩn

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-3
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Câu đố về chiếc thang cao 30m

Hà đang đứng trên một chiếc thang dài 30m. Anh ngã khỏi thang và rơi xuống đất. Nhưng anh không chết hay bị thương.

Câu hỏi. Tại sao lại như vậy?

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-hoi-cham
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Cùng nhau suy nghĩ nào

Đáp án: Hà đang đứng ở bậc dưới cùng của thang

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-4
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Đáp án câu hỏi số 2

3. Tiền xu bí ẩn

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-5
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Đồng xu ma thuật

Bạn có hai xô nước, bên trong xô nước thứ nhất nhiệt độ của nước là 25ºC, bên trong xô nước thứ hai nhiệt độ của nước là 25ºF. Bạn thả 2 đồng xu giống nhau vào hai xô nước ở cùng một độ cao và thời điểm.

Câu hỏi. Đồng xu nào chạm đáy xô trước?

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-hoi-cham
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Cùng nhau suy nghĩ nào

Đáp án: Đồng xu ở xô thứ nhất sẽ chạm đáy trước. Vì nhiệt độ trong xô thứ nhất là 25ºC, lúc này nước là chất lỏng. Còn nhiệt độ trong xô thứ 2 là 25ºF nước đã bị đóng băng. 25ºF xấp xỉ -3,8ºC. (Các bạn có thể kiểm tra lại kiến thức vật lý nhé)

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-6
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Đáp án câu hỏi số 3

4. Cỏ ma thuật

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-7
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Cỏ huyền bí

Trong một cánh đồng có một đám cỏ ma thuật. Nó sẽ lan ra gấp đôi diện tích mỗi ngày so với ban đầu. Ví dụ: ngày đầu tiên nó có diện tích 1m2 thì đến hôm sau sẽ là 2m2 hôm sau nữa sẽ là 4m2 cứ như vậy. Và phải mất 10 ngày để cỏ che phủ toàn bộ cánh đồng.

Câu hỏi. Sẽ mất bao lâu để cỏ che phủ một nửa cánh đồng?

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-hoi-cham
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Cùng nhau suy nghĩ nào

Đáp án:

Có tăng gấp đôi về diện tích mỗi ngày, do đó vào ngày thứ 9 nó sẽ bằng một nửa diện tích ngày thứ 10. Do đó sẽ cần 9 ngày để cỏ lan được một nửa cánh đồng.

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-8
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Đáp án câu số 4

5. Bí mật trái táo

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-9
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Bí mật trái táo

Có 10 người trong một căn phòng, mỗi người có thể nhìn thấy toàn bộ căn phòng và những người khác. Bạn muốn đặt một quả táo ở đâu đó trong phòng để tất cả mọi người có thể nhìn thấy nó trừ một người.

Câu hỏi. Bạn sẽ đặt quả táo ở vị trí nào trong phòng?

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-hoi-cham
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Cùng nhau suy nghĩ nào

Đáp án: Đặt quả táo trên đầu người mà bạn không muốn cho họ thấy.

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-10
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Đáp án câu số 5

6. Đố vui về xe

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-11
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Câu đố vui về xe

Có hai chiếc xe ô tô, một chiếc màu đỏ chạy với vận tốc 60km/h và một chiếc màu đen chạy với vận tốc 40km/h. Cả hai xe đều xuất phát cùng một lúc. Tuy nhiên họ vẫn vượt qua nhau một số thời điểm.

Câu hỏi. Vì so lại thế?

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-hoi-cham
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Cùng nhau suy nghĩ nào

Đáp án: Vì họ đi hướng ngược nhau.

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-12
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – đáp án câu số 6

7. Bí ẩn cây táo

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-13
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Bí ẩn cây táo

Thép và Hà đang đi dạo qua một vườn cây. Đột nhiên mưa lớn, hai thanh niên nhìn thấy một căn nhà bỏ hoang và quyết định chạy vào để trú mưa. Khi mưa tạnh, hai bạn trẻ không hề bị ướt nhưng họ bắt đầu thấy đói. Vì vậy họ chia nhau ra để tìm trái cây.

Thép tìm thấy một cây táo, nhưng khi ăn một quả, Thép lập tức biến thành cây. Nửa tiếng sau Hà đến đó và nghe thấy ai đó đang nói “Bạn của mày đã biến thành một cái cây, mày phải tìm và đưa nó trở lại. Mày chỉ có một cơ hội đoán duy nhất. Nếu mày đoán sai nó sẽ không bao giờ trở lại thành người nữa.”

Câu hỏi. Làm thế nào Hà có thể tìm ra cái cây nào là bạn của anh?

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-hoi-cham
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Cùng nhau suy nghĩ nào

Đáp án: Mưa mới tạnh nửa giờ trước, chắc chắn những cây trong vườn sẽ bị ướt, cây nào không ướt thì chắc chắn là Thép.

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-14
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – đáp án câu số 7

8. Người đàn ông nào chịu sức nặng nhiều nhất?

8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-15
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – ai chịu nhiều sức nặng nhất
8-cau-do-co-the-khien-ban-thuc-trang-dem-hoi-cham
8 câu đố khó nhằn có thể khiến bạn thức trắng đêm – Cùng nhau suy nghĩ nào

Đáp án: Người đàn ông ở giữa phải chịu thêm 25% trọng lượng.

Bạn có trả lời được tất cả những câu hỏi trên? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về những câu đố vui này. Hãy chia sẻ nó với bạn bè để họ có thêm những giây phút thư giãn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây