8 cách để lấy lại niềm tin của người bạn yêu khi mọi thứ dường như vô vọng

0
313
8-cach-lay-lai-niem-tin-cua-nguoi-yeu-9
8-cach-lay-lai-niem-tin-cua-nguoi-yeu-9

Như bạn đã biết, tất cả mọi người đều không hoàn hảo. 23% đàn ông và 19% phụ nữ thừa nhận rằng họ đã từng lừa dối đối tác của họ. Nhưng những con cố khác còn thú vị hơn rất nhiều. 70% các cặp vợ chồng tìm đến bác sỹ tâm lý sau khi ngoại tình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn một số cách lấy lại niềm tin của người yêu, giúp bạn có thể lấy lại sự tin tưởng từ đối phương.

Giải Mã Bí Mật đã thu thập một số lời khuyên mà các nhà tâm lý học đưa ra cho những cặp vợ chồng mà một trong số họ bị lừa dối. Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể lừa dối, vì vậy những lời khuyên này sẽ hữu ích cho cả hai trong mối quan hệ của bạn.

Xem thêm: 10 điều kỳ lạ xảy ra khi yêu mà ta không để ý thấy

8Đừng che giấu nỗi đau.

8-cach-lay-lai-niem-tin-cua-nguoi-yeu-1
8 cách lấy lại niềm tin của người yêu – Ảnh minh họa

Một người bị phản bội cần phải biết vì sao điều đó lại xảy ra. Khi bạn đang cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi, bạn có thể vô tình che giấu một số chi tiết mà bạn không hề nhận ra nó. Bạn thậm chí đưa ra một số câu trả lời rất chung chung để bạn không cảm thấy là bạn đã nói dối.

Tuy nhiên, đối tác của bạn sẽ cảm thấy như bạn đang che giấu điều gì đó. Và một số chi tiết có thể dần xuất hiện và biến cuộc sống đối tác của bạn thành cơn ác mộng. Họ sẽ bị hình ảnh của những gì đã xảy ra ám ảnh trong một thời gian dài.

Nhưng lảng tránh nói chuyện cũng không phải là một ý tưởng hay. Đừng giấu giếm gì cả. Để vượt qua được thời gian khó khăn này, bạn sẽ cảm thấy đau đớn, nếu không vết thương sẽ không bao giờ lành. Đừng cố gắng giảm thiểu sự đau đớn bằng cách che giấu, bởi vì trong trường hợp này thời gian là cách chữa trị tốt nhất.

7Kể toàn bộ sự thật.

8-cach-lay-lai-niem-tin-cua-nguoi-yeu-2
8 cách lấy lại niềm tin của người yêu – Ảnh minh họa

Sự tin tưởng trong một mối quan hệ rất mong manh. Nếu bạn bị phát hiện nói dối một lần, việc làm tốt nhất là nói cho đối tác của bạn toàn bộ sự thật.

Nhà tâm lý học Robert Weiss nói rằng việc có lại được lòng tin chỉ có thể xảy ra nếu bạn làm cho mối quan hệ của bạn hoàn toàn minh bạch. Kể cả là những điều nhỏ nhặt nhất. Nếu bạn đang đi đến quán bar với bạn bè của bạn, hãy cho đối tác của bạn biết. Đừng bao biện bằng một việc ít “nguy hiểm” hơn.

6Không tấn công.

8-cach-lay-lai-niem-tin-cua-nguoi-yeu-3
8 cách lấy lại niềm tin của người yêu – Ảnh minh họa

Muốn có được niềm tin từ đối phương thật sự không phải là điều dễ dàng. Lắng nghe những sự thật mất lòng sẽ là những khó khăn đầu tiên mà bạn phải trải qua. Cả 2 người đều phải vượt qua điều này

Đừng công kích đối phương. Khi bạn nói với đối phương “Anh/em cũng không phải là người hoàn hảo”, khi đó bạn chỉ là đang cố gắng điều chỉnh chính mình. Đây là một phản ứng hết sức bình thường. Nhưng hãy suy nghĩ về những gì bạn sẽ nhận được. Đối phương tức giận là điều dễ hiểu. Đừng nói những lời công kích bóng gió với đối phương nếu bạn muốn bảo vệ mối quan hệ này

5Không đóng vai bị cáo và công tố viên.

8-cach-lay-lai-niem-tin-cua-nguoi-yeu-4
8 cách lấy lại niềm tin của người yêu – Ảnh minh họa

Khi phần tồi tệ nhất (thừa nhận sự lừa dối) kết thúc, giai đoạn khó khăn nhất bắt đầu. Nếu bạn quyết định ở cùng nhau, đừng đóng vai trò của bị cáo và công tố viên. Hành vi này không xây dựng niềm tin, nó sẽ làm mối quan hệ còn tồi tệ hơn nữa. “Công tố viên” sẽ luôn cố gắng thể hiện sự tức giận của họ, họ sẽ đưa ra các câu hỏi và yêu cầu mới cho người đã phá hủy sự tin tưởng. “Bị cáo” sẽ cố gắng để được tha thứ, và họ sẽ tức giận mỗi lần thất bại.

Quyết định tốt nhất trong tình huống này là giữ bình tĩnh và nói với đối tác của bạn rằng bạn đã sẵn sàng để cùng nhau, những lời nhắc nhở, chỉ trích liên tục sẽ không giúp ích gì.

4Đừng liên luỵ đến người khác

8-cach-lay-lai-niem-tin-cua-nguoi-yeu-4
8 cách lấy lại niềm tin của người yêu – Ảnh minh họa

Cả hai người đã quyết định ở lại với nhau sau sự phản bội, vì vậy cả hai người cần chịu trách nhiệm với vấn đề của mình. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên để liên luỵ đến những người khác: bạn bè, người thân, hoặc con cái.

Cả hai người đều nên làm như vậy. Những cuộc hội thoại về những gì đã xảy ra chỉ nên ở giữa hai người và không nên có sự xuất hiện của một người khác. Nhà tâm lý học Joe Kort tin rằng người duy nhất có thể là bên thứ ba là một cố vấn gia đình.

3Cho đối tác đi sâu hơn vào những thứ thuộc về bạn

8-cach-lay-lai-niem-tin-cua-nguoi-yeu-6
8 cách lấy lại niềm tin của người yêu – Ảnh minh họa

Hãy để cho đối tác của bạn được biết những phần riêng tư của bạn: các tài khoản xã hội, tin nhắn, cuộc gọi. Nếu bạn đã quyết định trung thực hoàn toàn, bạn không có gì giấu giếm cả. Bước này sẽ giúp đối tác của bạn bình tĩnh và tin tưởng bạn nhiều hơn.

Theo thời gian, đối tác của bạn sẽ nhận ra rằng không cần phải kiểm tra bạn mọi lúc. Và khi niềm tin được khôi phục hoàn toàn, đối tác của bạn sẽ không làm việc này nữa.

2Biểu đạt bằng biểu tượng quy ước 

8-cach-lay-lai-niem-tin-cua-nguoi-yeu-7
8 cách lấy lại niềm tin của người yêu – Ảnh minh họa

Tiến sỹ Jim Walkup – nhà tư vấn về các vấn đề liên quan đến hôn nhân đã đưa ra lời khuyên đối với khách hàng của ông ấy là nên dùng biểu tượng quy ước. Biểu tượng quy ước có thể là điều mà đã từng làm cho cả 2 người vui vẻ và hạnh phúc khi bắt đầu hẹn hò. Bạn có thể đi xem phim đến khuya, đi dạo trong công viên, cho thiên nga trong hồ ăn. Khi làm những điều này, đừng chỉ trích đối phương và cũng đừng nghĩ về những điều tồi tệ đã xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn và đối phương tạo ra những kỷ niệm mới và đáng nhớ. 

Đối với những người cực kỳ yêu thích một cái gì đó, bạn có thêm một số lựa chọn như: bạn có thể đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài. Đây là một cách làm thay đổi cảm xúc rất lớn và có thể là bước khởi đầu mới cho cả bạn và đối phương.

1Đừng mong sự tha thứ ngay lập tức.

8-cach-lay-lai-niem-tin-cua-nguoi-yeu-8
8 cách lấy lại niềm tin của người yêu – Ảnh minh họa

Đừng mong được tha thứ ngay lập tức và đừng ép buộc đối phương. Nó sẽ không dẫn đến điều gì tốt đẹp cả. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là chú ý đến cảm xúc và nhu cầu của đối phương. Nỗi đau mà đối phương đang trải qua rất sâu sắc và không thể lập tức dịu đi được.

Đây là điều hết sức bình thường. Khi các cặp đôi quyết định duy trì mối quan hệ sau khi bị phản bội, họ nên chuẩn bị tâm lý cho những điều mà không thể như lúc trước và sẽ khó khăn hơn khi ở bên nhau so với lúc mới bắt đầu mối quan hệ. Tuy nhiên, theo thống kê thì 70% các cặp đôi đã duy trì được mối quan hệ sau khi gặp phải vấn đề như thế này

Bạn đã từng bị phản bội trong một mối quan hệ chưa, và niềm tin của bạn có trở lại được như lúc trước? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here