7 thủ thuật với ngón tay hữu ích trong cuộc sống hiện đại

0
344
7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-13
7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-13

Trước khi mọi thứ trở nên hiện đại và tiện nghi như ngày nay thì con người đã phải trải qua rất nhiều năm với nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện mọi việc. Ví dụ, người Ai Cập cổ đại sử dụng các tháp cao để họ có thể biết thời gian trong ngày. Tùy thuộc vào cách thức và vị trí của bóng đổ, họ có thể biết được đó là mấy giờ. May mắn thay, bây giờ chúng ta có đồng hồ để biết thời gian, nhưng sẽ không tồi nếu biết một vài thủ thuật với ngón tay để hỗ trợ chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Giải Mã Bí Mật đã thu thập 7 thủ thuật đơn giản dễ làm bằng việc sử dụng ngón tay của bạn để thực hiện.

Xem thêm: 20 thủ thuật máy tính giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức

1. Sử dụng ngón tay của bạn để dự đoán hoàng hôn.

7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-1
Thủ thuật với ngón tay – Ảnh minh họa

Điều đầu tiên bạn nên biết là mỗi ngón tay chiếm 15 phút thời gian còn lại trên mặt trời. Vì vậy, hãy đặt bàn tay bạn giữa mặt trời và đường chân trời và đếm xem có bao nhiêu ngón tay giữa chúng. Ví dụ, nếu có 4 ngón tay ở giữa, thì bạn còn cách hoàng hôn 1 giờ nữa. Lưu ý, nếu bạn ở gần hai cực thời gian mặt trời chiếu sáng vào ban ngày sẽ càng nhiều hơn nên phương pháp này chỉ mang tính chất tương đối.

2. Chỉ sử dụng 2 tay để đếm từ 1 đến 1024.

7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-2
Thủ thuật với ngón tay – Ảnh minh họa © Depositphotos.com

Bắt đầu với số 1, nhân đôi số đầu và ta có số bên cạnh. Cứ tiếp tục như vậy, số lớn nhất bạn có sẽ là 512. Nếu bạn cộng tất cả các số lại, kết quả cuối cùng sẽ cho bạn 1024 và bạn sẽ chỉ sử dụng 2 tay của mình.

3. Sử dụng một miếng lót cupcake dưới lớp kem của bạn.

7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-3
Thủ thuật với ngón tay – Ảnh minh họa @instagram

Khi bạn có một đứa trẻ hiếu động hay tạo ra sự hỗn loạn thì hãy bình tĩnh khi chúng muốn ăn kem que, bạn có thể thêm một lớp lót cupcake bên dưới để hứng tất cả các giọt nước. Mẹo này không chỉ tốt cho trẻ em mà còn cho cả những người lớn có xu hướng làm rơi đồ khi ăn những thứ bị tan chảy. Bằng cách này, bạn sẽ không phải làm sạch nếu kem của bạn tan chảy một chút.

4. Tạo vòng tròn hoàn hảo mà không cần bất kỳ công cụ đặc biệt nào.

7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-4
Thủ thuật với ngón tay – Ảnh minh họa 7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-4

Nếu bạn không có la bàn vẽ phác thảo, có một cách khác để bạn có thể vẽ một vòng tròn hoàn hảo. Bước đầu tiên là đặt ngón tay út của bạn lên tờ giấy và ấn xuống. Lấy một cây bút và bắt đầu quay mảnh giấy. Nếu bạn giữ khớp ngón tay của mình chắc chắn trên giấy, bạn sẽ có thể vẽ một hình tròn hoàn hảo.

5. Thêm một số cử chỉ bổ sung vào trò chơi oẳn tù tì của bạn.

7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-5
Thủ thuật với ngón tay – Ảnh minh họa

Trò chơi này là một trong những trò chơi đơn giản và phổ biến nhất đối với trẻ em, nhưng nó có thể được biến thành một trò chơi chuyên nghiệp dành cho người lớn. Thêm nhiều hành động có thể làm cho trò chơi trở nên khó khăn hơn và thú vị hơn. Không có động thái nào đánh bại tất cả và bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn về việc nên ra hình nào mỗi lần. 

6. Sử dụng các ngón tay của bạn làm thước đo.

7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-6
Thủ thuật với ngón tay – Ảnh minh họa © Depositphotos.com
7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-7
Thủ thuật với ngón tay – Ảnh minh họa © Depositphotos.com

Trước khi thước kẻ và các công cụ đo lường khác được phát minh, người Ai Cập cổ đại đã sử dụng ngón tay của họ để tạo ra các cubits. Ngay cả Leonardo da Vinci cũng đã sử dụng bề rộng ngón tay của mình để đo mọi thứ. Trong trường hợp đó, 4 ngón tay của ông ấy sẽ tạo thành một bàn tay và 6 lòng bàn tay bằng cubit, tương đương với 18 inch (457 mm).

7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-8
Thủ thuật với ngón tay – Ảnh minh họa

Bạn cũng có thể sử dụng ngón tay và nắm tay để đo độ trên bầu trời. Phép đo độ lớn nhất là khi bạn nhấc ngón cái và ngón út của mình lên, tạo một góc 25 °. Rõ ràng, không phải ngón tay của mọi người đều có cùng kích thước, nhưng bạn có thể làm theo hình trên để có được kết quả gần với mong đợi nhất có thể.

7. Đặt ngón tay của bạn một cách chiến lược để leo núi.

7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-9
Thủ thuật với ngón tay – Ảnh minh họa © Shutterstock.com

Khóa ngón tay là cách đầu tiên và dễ nhất mà bạn có thể vượt qua khi leo núi mà gặp vết nứt. Bạn nên đặt các ngón tay vào bên trong vết nứt cho đến khi khớp 3 ngón tay khóa chặt vào vị trí. Các khớp ngón tay sẽ cho bạn cảm giác ổn định mà bạn sẽ cần để tìm điểm nắm tiếp theo của mình.

BONUS

7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-10
Thủ thuật với ngón tay – Ảnh minh họa © Depositphotos.com

Hiểu tính cách của ai đó bằng cách nghiên cứu ngón tay của họ.

Nếu bạn mở rộng và tách các ngón tay ra, bạn có thể nhận thấy rằng ngón trỏ của bạn không siêu thẳng. Nếu đúng như vậy thì có lẽ bạn không phải là mẫu người có thể lãnh đạo người khác. Mặt khác, nếu ngón trỏ của bạn thẳng thì bạn có thể có mọi thứ cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo hoàn hảo.

7-thu-thuat-voi-ngon-tay-huu-ich-11
Thủ thuật với ngón tay – Ảnh minh họa © Depositphotos.com

Hình dạng của dấu vân tay của bạn có thể nói lên rất nhiều điều về cách bạn chọn cách tiếp cận cuộc sống và mức độ dễ dàng đối phó của bạn. Ví dụ, nếu đầu ngón tay của bạn tròn hơn, thì có lẽ bạn là người linh hoạt hơn và bạn ghét xung đột. Ngược lại, nếu các đầu ngón tay của bạn rộng hơn, thì bạn là người để mắt đến từng chi tiết và bạn coi thường một thói quen đã được lên lịch trình hoàn toàn không có gì bất ngờ.

Bạn sẽ thử thủ thuật nào trong số các thủ thuật được đề cập ở trên đầu tiên? Đó sẽ là trò chơi oẳn tù tì phức tạp hơn hay bạn sẽ thử dự đoán hoàng hôn bằng ngón tay của mình?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here