6 lý giải cho việc tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu của mình.

0
299
6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-4
6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-4

Bài viết này dành tặng cho những người đã sẵn sàng đến với tình yêu nhưng lại gặp phải cảnh: “Càng tìm càng chả thấy đâu”. Với 6 hình ảnh minh họa đầy màu sắc dưới đây Giải Mã Bí Mật sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi tại sao bạn vẫn một mình.

Xem thêm: 10 điều kỳ lạ xảy ra khi yêu mà ta không để ý thấy

6Không có chỗ trống cho tình yêu trong cuộc sống của bạn.

6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-1
Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu – Minh họa

Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc tình, thậm chí là kết hôn nhưng điều đó sẽ không đến với bạn vào hôm nay. Tại sao vậy? Vì bạn vẫn đang ở nơi làm việc (như bạn vẫn từng). Cuối tuần thì sao? bạn gặp gỡ bạn bè và ngồi nghe họ ca thán về đủ thứ rắc rối trong cuộc sống của họ. Hoặc giả sử bạn có những đứa nhỏ và bạn quay vòng với chúng suốt ngày.

Bạn có thể làm gì?

6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-2
Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu – Minh họa

Steve McClatchy, tác giả của nhiều cuốn sách tâm lý khuyến cáo rằng: Hãy ngừng giải quyết mọi vấn đề thuộc về công việc của bạn khi hết giờ hành chính. Mọi ưu tiên không đúng lúc, đúng chỗ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Trước hết, hãy yêu bản thân bằng cách về nhà đúng giờ, nhờ mẹ của bạn giúp chăm sóc con bạn (nếu có), hoãn cuộc hẹn với bạn bè nếu bạn nghĩ nó không thực sự dành cho bạn và không có lý do gì chúng ta không dành cho mình một cuộc phiêu lưu lãng mạn.

5Bạn không thể thoát khỏi những mối quan hệ cũ.

6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-3
Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu – Minh họa

Bạn đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho một cuộc hẹn, bạn thử những bộ trang phục khác nhau trước gương và tưởng tượng ra ánh mắt ngưỡng mộ, những câu chuyện vui mà đối phương dành cho mình. Nhưng, trước khi bạn ra ngoài bạn lại muốn khóc. Bởi lẽ, khi nghĩ về tình yêu mới thì hình ảnh bạn trai cũ của bạn lại ùa về, bạn nghĩ về những điểm tốt của người cũ. Nhà tâm lý học Sigmund Freu cho rằng: những mối quan hệ đã kết thúc ở quá khứ thì chúng ta hãy cứ để nó là quá khứ thôi.

Vậy, bạn cần làm gì?

6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-4
Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu – Minh họa

Mối quan hệ của bạn đã kết thúc, cỗ máy thời gian vẫn chưa được phát minh, và bạn không thể thay đổi bất cứ điều gì. Những cảm xúc dù chỉ là thoáng qua của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các mối quan hệ ở hiện tại. Vì vậy, bạn hãy để bản thân mình được tự do tiến về phía trước.

4Dành quá nhiều thời gian ở nhà.

6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-5
Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu – Minh họa

Mệt mỏi, thời tiết xấu và mùa đông lạnh là lý do để dành cả ngày ở nhà. Ngoài ra, bạn còn có một bộ phim mới chưa xem và một cuốn sách thú vị nào đó cần đọc hay thậm chí bạn muốn dành thời gian ở nhà để đan một chiếc khăn. Bạn luôn luôn tìm thấy một cái cớ để ở nhà ngay cả khi là cuối tuần và ngày lễ. Chính vì thế nên đôi lúc bạn thấy buồn vì quanh mình không có một ai để chia sẻ.

Bạn cần làm gì?

6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-6
Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu – Minh họa

Việc dành cho bản thân một khoảng thời gian yên bình nằm ườn ra giường với một chiếc chăn mỏng, đọc cuốn tiểu thuyết mới thực sự rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn tìm đủ lý do chỉ để giam mình trong bốn bức tường thì điều đó thực sự không tốt. Thế giới bên ngoài vô cùng tươi đẹp và sống động, bạn hãy bước ra ngoài và làm quen với nó.

3Không chú ý đến ngoại hình của mình.

6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-7

Trong quán cafe, người phục vụ chú ý đến bạn của bạn, một người đàn ông đẹp trai muốn biết tên cô gái mặc bộ váy đỏ tươi. Còn bạn, với tóc cột kiểu đuôi ngựa, cúi mặt để che dấu gương mặt mệt mỏi trong cái áo Hoodie cũ???

Điều bạn cần làm là gì?

Có thể mẹ của bạn sẽ nói mọi người yêu thích tâm hồn và trí thông minh của bạn. Điều đó đúng, nhưng chưa đủ. Để thu hút người khác chúng ra cần phải để ý đến ngoại hình của mình nữa. Leil Lowndes – một chuyên gia về giao tiếp xã hội cho rằng: Ấn tượng đầu tiên là nền tảng cho các mối quan hệ trong tương lai.

Bạn thông minh đó là điều quan trọng, nhưng đừng quên phần nhìn cùng sự thân thiện cởi mở và lòng tốt của bạn. Các chàng trai có thể không để ý việc bạn đang mặc một cái quần jean không hợp mốt nếu nó hợp với bạn cũng như là nụ cười tỏa nắng của bạn.

2Ý kiến của bố mẹ bạn là ý kiến của bạn???

6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-8
Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu – Minh họa

Khoảnh khắc quý giá này cuối cùng cũng đến: bạn bắt đầu yêu, mẹ bạn hỏi về sở thích của anh ấy còn bố thì hỏi về công việc, và sau đó,họ đi đến kết luận rằng anh ta không xứng đáng với bạn. Về phía bạn, bạn cảm thấy hoang mang vì ý kiến của bố mẹ. Bác sĩ Tim Fawcett và Piet van den Berg đến từ Đại học Bristol đã tiến hành nghiên cứu và cho xuất bản một bài báo nói rằng: cha mẹ thường không thích sự lựa chọn của con cái họ. Đó là điều hết sức bình thường.

Bạn nên làm gì?

6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-9
Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu – Minh họa

Ý kiến hoặc những lời khuyên của cha mẹ không bao giờ là thừa, vì suy cho cùng cha mẹ luôn mong muốn những điều tuyệt vời nhất đến với con mình. Tuy nhiên, hãy lắng nghe cảm xúc của bạn để đưa ra những quyết định cho riêng mình. Bạn lựa chọn và bạn sẽ là người có trách nhiệm với nó và với cuộc đời của chính bạn. Mạnh mẽ lên !!!

1Bạn không cố gắng để đón nhận những điều mới

6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-10
Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu – Minh họa

Đẹp trai, dễ thương và độc lập nhưng bạn chỉ gặp gỡ bạn bè của mình ở duy nhất một quán bar, đi xem phim thì luôn luôn gọi đúng vị bỏng ngô cũ. Bạn tin rằng có nhiều người thông minh trong rạp hát nhưng lại không có một người có khả năng sáng tạo nếu họ là vận động viên. Việc nhìn đời qua lăng kính chủ quan khiến bạn khó có thể phát triển được.

Bạn cần làm gì?

6-ly-do-tai-sao-ban-chua-tim-thay-tinh-yeu-11
Tại sao bạn chưa tìm thấy tình yêu – Minh họa

Hãy nhìn cuộc sống theo những hướng khác nhau và làm điều gì đó theo những cách mới mà bạn chưa từng. Thế giới vô cùng rộng lớn và điều gì cũng có thể xảy ra. Hãy tin tôi, có thể tình yêu đang chờ bạn ở một vị trí nào đó trên con đường thay đổi của bạn, chỉ cần bạn chịu bước lên thì sẽ thấy nó. 

Bạn đã làm gì để bước ra khỏi quá khứ, hay tìm thấy tình yêu của đời mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here