11 cách tăng tốc độ Internet của bạn

0
257
11-cach-tang-toc-do-internet-don-gian-hieu-qua-4
11-cach-tang-toc-do-internet-don-gian-hieu-qua-4

Trong cuộc sống gắn liền với công nghệ thông tin, đa số chúng ta sử dụng Internet mỗi ngày, tại nơi làm việc, tại nhà hay thậm trí trên giường trước khi đi ngủ. Chắc chắn đã có lúc bạn muốn có cách nào đó tăng tốc độ internet của mình nhanh hơn để load trang web hay tải những file quan trọng một cách nhanh chóng.

Giải mã bí mật đã phát hiện ra rằng, ngoài các phương pháp mà đa phần mọi người đều biết, thì còn có rất nhiều cách khác nhau có thể cải thiện tốc độ kết nối internet của bạn.

Xem thêm: 20 thủ thuật máy tính giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức

11-cach-tang-toc-do-internet-don-gian-hieu-qua-7
11 cách tăng tốc độ Internet của bạn – ảnh minh họa

1. Xóa bộ nhớ cache của điện thoại di động.

Tất cả các ứng dụng, chức năng của điện thoại sẽ bị chậm lại khi bộ nhớ cache đầy – bao gồm cả kết nối internet. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể xoá cache của từng ứng dụng một cách thủ công hoặc tải một app chuyên dụng để làm việc này.

11-cach-tang-toc-do-internet-don-gian-hieu-qua-1
11 cách tăng tốc độ Internet của bạn – ảnh minh họa

2. Xóa những ứng dụng không cần thiết.

Tất cả những ứng dụng ở màn hình chính mà bạn hầu như không bao giờ sử dụng có thể làm chậm đáng kể tốc độ internet của bạn. Tốt nhất là xoá hết những tiện ích mà bạn không cần ngay lập tức khỏi màn hình chính. Ngay cả khi làm việc ở chế độ nền, chúng cũng làm tốn một lượng lưu lượng đáng kể.

3. Chuyển trình duyệt của bạn sang chế độ chuyên đọc văn bản.

Nếu bạn không cần xem hình ảnh hay video mà chỉ cần đọc tin tức văn bản hay chuyện chữ, hãy chuyển trình duyệt sang chế độ hiển thị văn bản. Bằng cách này, các trang báo mạng sẽ tải nhanh hơn rất nhiều.

11-cach-tang-toc-do-internet-don-gian-hieu-qua-2
11 cách tăng tốc độ Internet của bạn – ảnh minh họa

4. Thay đổi trình duyệt.

Các trình duyệt khác nhau cũng làm tốn một lượng lưu lượng khác nhau. Việc lựa chọn một trình duyệt web trên thiết bị di động cũng vì thế mà ảnh hưởng đến kết nối internet của bạn. Bạn có thể tìm hiểu và so sánh chúng. Có một số trình duyệt được cho là hoạt động nhanh hơn những trình duyệt khác.

5. Kiểm tra cài đặt mạng.

Để làm việc này hãy đi tới phần Cài đặt và tìm Cài đặt mạng di động. Trên thực tế menu có thể khác nhau tuỳ theo thiết bị bạn sử dụng. Bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của bạn được kết nối đúng với loại mạng và nó không bị giới hạn ở mức 2G hay 3G.

Hầu hết các khu vực trên thế giới chạy các mạng GSM/WCDMA/LTE, vì vậy trước hết hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ kiểu mạng này hay không. Nếu lựa chọn đó không có hoặc không hiệu quả, hãy tìm hiểu xem khu vực bạn ở sử dụng mạng kết nối nào. Điều quan trọng là bạn cần xác định để sử dụng công nghệ băng thông rộng tốt nhất có thể ở khu vực của bạn.

11-cach-tang-toc-do-internet-don-gian-hieu-qua-6
11 cách tăng tốc độ Internet của bạn – ảnh minh họa
11-cach-tang-toc-do-internet-don-gian-hieu-qua-3
11 cách tăng tốc độ Internet của bạn – ảnh minh họa

6. Chọn vị trí thích hợp để đặt bộ phát wifi và giảm thiểu khoảng cách giữa thiết bị phát wifi với máy tính.

Tín hiệu bộ phát Wifi yếu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra kết nối internet chậm. Để khắc phục điều này, chúng tôi khuyên bạn nên đặt bộ phát wifi gần máy tính nhất có thể. Nơi tốt nhất để đặt bộ phát wifi là gần trung tâm của ngôi nhà, lý tưởng là trên tường hoặc một kệ cao. Hãy đảm bảo rằng thiết bị ở vị trí cao nhất có thể từ bộ phát wifi của hàng xóm, đường dây điện, điện thoại không dây, lò vi sóng, camera và đèn halogen. Tất cả các thiết bị này có thể gây nhiễu sóng tín hiệu vô tuyến.

11-cach-tang-toc-do-internet-don-gian-hieu-qua-4
11 cách tăng tốc độ Internet của bạn – ảnh minh họa © wikihow

7. Quét vi-rút trên PC của bạn ít nhất một lần một tuần.

Virus không chỉ làm PC của bạn dễ bị hỏng hóc do sự rò rỉ thông tin có giá trị mà còn làm giảm tốc độ truy cập internet của bạn.

8. Tối ưu hóa bộ nhớ cache.

Trình duyệt lưu trữ dữ liệu từ các trang web mà bạn truy cập lên bộ nhớ máy tính để giúp bạn tải các trang web đó nhanh hơn vào lần sau. Nhưng bộ nhớ cache bị nghẽn có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất của trình duyệt.

9. Vô hiệu hóa mọi cập nhật không cần thiết.

Tốc độ internet sẽ bị giảm khi chia sẻ cho sự hoạt động của các chương trình khác, đặc biệt là khi hệ điều hành cập nhật hay các phần mềm cập nhật phiên bản mới. Vì vậy một cách hiệu quả để tăng tốc độ internet là bạn hãy vô hiệu hoá các chương trình không sử dụng đến.

11-cach-tang-toc-do-internet-don-gian-hieu-qua-5
11 cách tăng tốc độ Internet của bạn – ảnh minh họa

10. Chặn quảng cáo trên trang web.

Chặn quảng cáo trên trang web có nghĩa là bạn sẽ ẩn các liên kết và biểu ngữ quảng cáo khôgn mong muốn. Sau tất cả, loại dữ liệu này chiếm đến 70% thành phần của bất kì trang web nào. Không cần phải nói thì bạn cũng biết là nó sẽ làm giảm tốc độ internet xuống đáng kể phải không nào. Quảng cáo trực tuyến có thể bị tắt bằng cách cài đặt bất kỳ hệ thống diệt virus nào. Hoặc một plugin chặn quảng cáo của các trình duyệt. Tuy nhiên đôi khi những quảng cáo cũng giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tìm kiếm những sản phẩm mà bạn đang quan tâm.

11. Đặt mật khẩu cho mạng wifi nhà bạn

Khi bạn sử dụng internet qua kết nối wifi, tốc độ của mạng sẽ được chia sẻ giữa những kết nối mạng. Vì vậy nếu có 20 người cùng kết nối với wifi một lúc thì tốc độ kết nối sẽ được chia đều cho 20. Vậy bạn có thể hình dung ra kết quả sẽ như nào rồi đấy.

Những cách làm trên đây có làm bạn ngạc nhiên không? Nếu bạn có cách nào khác hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here