11 bí quyết để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Những hành động đơn giản bồi dưỡng mối quan hệ trong hôn nhân

0
266
11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-7
11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-7

Một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc là điều mà tất cả chúng ta mong muốn khi quyết định dành trọn cuộc đời bên ai đó.

Nhiều người trong số chúng ta không thể nhận ra hết tất cả những khó khăn có thể xảy đến trong cuộc sống vợ chồng. Bạn thực sự may mắn nếu đọc được bài viết này vì có một số quy tắc giúp các cặp vợ chồng có một cuộc sống luôn hạnh phúc.

Giải mã bí mật đã tìm hiểu và phân tích một số nghiên cứu tâm lý và liệt kê danh sách 11 quy tắc để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

11. Nếu bạn không thích điều gì đó – hãy nói ra.

11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-1
11 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc – Hãy cùng nhau chia sẻ

Không còn điều gì tồi tệ hơn là người mình yêu thương nói, “Em có nhớ 2 năm trước em đã làm gì không?” Bạn đang cố gắng nhớ ra chuyện gì đó xảy ra cách đây 2 năm và cảm giác như mình đã làm một điều gì đó xấu xa. Điều này có thể làm xấu đi mối quan hệ của bạn.

Khi trao đổi với nhau về các vấn đề, mối quan tâm lo lắng hay bất kỳ điều gì. Nếu bạn nhận thấy vấn đề gì đó, hãy nói cho đối phương thay vì không nói gì rồi sau đó lại mang ra chỉ trích. Vì những gì đã xảy ra ko thể quay ngược lại được.

10. Làm việc cùng nhau: ăn sáng, chạy bộ, tắm…

11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-2
11 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc – Cùng nhau làm những việc yêu thích

Có một điều là những việc làm nhỏ cùng nhau sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và giúp đời sống tinh thần thêm phong phú hơn. Nó giúp duy trì tình cảm của vợ chồng tốt hơn.

Bạn sẽ suy nghĩ về bữa ăn sáng của hai vợ chồng trước khi đi ngủ hoặc tưởng tượng đến cảnh hai vợ chồng dẫn nhau đi xe phim hàng tuần. Nó giống như một chất keo gắn kết hai người với nhau bền chặt hơn. Luôn nhớ rằng làm nhiều việc nhỏ sẽ tạo nên sức mạnh lớn. Giống như câu nói “tích tiểu thành đại”.

9. Đừng sợ là chính mình.

11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-3
11 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc – Hãy là chính mình

Không phải lúc nào chúng ta cũng được là chính mình. Có những việc nhỏ, hay lớn mà chúng ta chỉ dám làm khi ở một mình. Có nhiều người không dám hát trước đám đông mà chỉ làm điều đó khi ở nhà một mình hay lúc tắm. Có người không dám nhảy trong các câu lạc bộ mà chỉ nhảy một mình trong nhà bếp.

Còn nhiều điều điên rồ hơn thế nữa. Mọi người thường sợ rằng người khác sẽ đánh giá bản thân mình là khác thường khi làm những điều họ thích. Theo như nghiên cứu từ các cặp vợ chồng già cho thấy họ ngày càng yêu thương nhau hơn vì những tính khí “đặc biệt” này.

8. Hãy luôn giành một phần thời gian cho bản thân

11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-4
11 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc – Hãy biết nghĩ cho riêng mình

Yêu và được yêu là một điều tốt. Dành thời gian để làm việc, tận hưởng cuộc sống cùng nhau cũng là một điều tốt. Nhưng đừng vì quá chìm đắm trong tình yêu mà quên mất mình thực sự là ai. Luôn cần có một phần thời gian dành riêng cho bạn, làm những việc bạn thích.

Mọi thứ đều tốt đến một mức độ nhất định. Và tất nhiên mọi thứ đều không tốt nếu vượt qua ngưỡng. Sở thích và thú vui chung là rất quan trọng trong một mối quan hệ. Nhưng bạn cũng phải nhớ bản thân mình đặc biệt như thế nào.

7. Khen ngợi.

11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-5
11 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc – Khen ngợi đối phương

Khen ngợi là cách duy nhất để tất cả mọi thứ trở lên tốt đẹp hơn. Không nên chỉ khen ngợi vẻ bề ngoài mà khen ngợi cả về tính cách, hành động và suy nghĩ của họ. Và cuối cùng là hãy thôi chỉ trích. Vì xung quanh đã có rất nhiều người chỉ ra khuyết điểm của người bạn yêu rồi.

6. Để người yêu/vợ/chồng được suy nghĩ và làm điều họ thích

11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-6
11 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc – Để đối phương làm điều họ thích

Hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau là những điểm mấu chốt của bất kỳ mối quan hệ nào. Nó được liệt kê bởi các nhà tâm lý học. Nhưng đâu đó vẫn bị lãng quên bởi nhiều cặp vợ chồng.

Bạn là người có quyền quan tâm đến những gì bạn muốn – từ cách nấu nướng đến cách bày trí đồ đạc trong nhà hay nhiều hơn thế nữa. Mặc cho mẹ hay bạn bè đồng nghiệp có nghĩ về nó như thế nào, thì người vợ/chồng nên giúp bạn không phải chịu bất kỳ lời chỉ trích nào từ họ và cho bạn can đảm để làm điều mình muốn.

5. Hôn nhau khi bạn gặp nhau và khi bạn rời đi.

11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-7
11 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc – Nụ hôn, sợi dây gắn kết

Và bất cứ lúc nào khác! Hôn nhau rất quan trọng đối với mối quan hệ – nó hỗ trợ kết nối cảm xúc của bạn. Nụ hôn đầu tiên là một thử nghiệm để xem liệu người này có phù hợp với bạn hay không, tất cả những nụ hôn sau đó là minh chứng cho sự lựa chọn của bạn. 

Gần đây, các chức năng của những nụ hôn đã được nghiên cứu tại Đại học Oxford. Những người tham gia nghiên cứu, những người trong một mối quan hệ cam kết tuyên bố rằng số lượng các nụ hôn (và không quan hệ tình dục, ví dụ) cho thấy mức độ hài lòng trong mối quan hệ.

4. Thể hiện cảm xúc của bạn.

11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-8
11 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc – Không ngại thể hiện cảm xúc

Nhận ra cảm xúc của bạn, nắm bắt những khoảnh khắc của cảm xúc tích cực, nói về nỗi sợ hãi và mong muốn của bạn và nói về tình yêu của bạn. Một mức độ tình cảm lành mạnh là sức mạnh giúp bạn và mối quan hệ của bạn phát triển.

Bằng cách nói những câu như “Anh yêu em,” “Anh sẽ giúp em,” “Em hiểu,” “Anh xin lỗi,” “Cảm ơn anh,” “Em đánh giá cao mọi thứ anh làm,” “Tôi rất vui vì nhìn thấy bạn, “” Bạn đang làm rất tốt “, bạn sẽ làm cho mối quan hệ của bạn mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

3. Chạm vào nhau.

11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-9
11 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc – Những cái chạm nhẹ

Ôm khi bạn gặp nhau, nắm tay nhau trong rạp chiếu phim, hôn vào buổi sáng, mát-xa sau một ngày dài làm việc – việc chạm vào nhau mang lại cảm giác an toàn và tin cậy. Điều này đáp ứng bản năng cơ bản của con người và tạo ra tình cảm lành mạnh cho tình yêu của bạn.

Linh hồn chúng ta sống trong cơ thể chúng ta.Chạm vào cơ thể của đối tác đồng nghĩa với việc bạn cũng đã chạm tới linh hồn của họ. Đó thực sự là cách chúng ta thể hiện tình yêu của mình. 

2. Hãy biết ơn.

11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-10
11 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc – Bày tỏ sự biết ơn

Chúng ta dễ dàng nói, “Cảm ơn” với một người qua đường, người mở cánh cửa cho chúng ta đến người phụ trách cửa hàng hay một người lạ trên đường. Tuy nhiên, ở nhà, chúng ta quên cảm ơn đối tác của mình cho một tách trà, quần áo sạch hoặc một bữa ăn cơm ngon. Chúng ta dễ dàng quen với việc được đối đãi tốt và chấp nhận nó. Lòng biết ơn là cơ sở của một mối quan hệ tốt.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra điều này! Viết một danh sách những điều mà bạn muốn cảm ơn đối tác của bạn. Đọc danh sách này, bạn sẽ cảm thấy một làn sóng dâng cao của tình yêu và sự dịu dàng đối với người đặc biệt này gần bạn.

1. Hãy thực tế về đối tác của bạn.

11-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-11
11 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc – Hãy thực tế

Các nhà tâm lý học tin rằng để cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc, giữ mọi thứ trong cuộc sống hài hòa, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không nên ảo tưởng ngay từ ban đầu;
  • Nhận thức và chấp nhận xác suất thay đổi lớn ở đối tác của bạn;
  • Bạn hoàn toàn khác biệt – hãy chấp nhận nó;
  • Cảm xúc của bạn sẽ bao giờ như trước nữa.

Một mối quan hệ luôn luôn là 2 người, không hơn không kém. Sẽ luôn xảy ra mâu thuẫn, điều quan trọng là phải bình tĩnh để giải quyết chúng. Nếu bạn đã thực hiện 5 bước trên và không có ai níu giữ bạn, hãy suy nghĩ kỹ về việc đây có phải là người phù hợp với bạn hay không.

Trên đây là 11 bí quyết giữ gìn hạnh phúc mà Giải Mã Bí Mật muốn chia sẻ đến bạn để có được cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Bạn có thêm lời khuyên nào cho những độc giả khác để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc?

Chia sẻ với Giải Mã Bí Mật trong phần bình luận nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here