10 sản phẩm làm đẹp phổ biến gây lãng phí tiền bạc

0
270
10-san-pham-lam-dep-gay-lang-phi-tien-bac-11
10-san-pham-lam-dep-gay-lang-phi-tien-bac-11

Nhiều phụ nữ sử dụng các sản phẩm làm đẹp khác nhau và thường xuyên bổ sung những sản phẩm mới vào bộ sưu tập của họ. Nhưng các sản phẩm phổ biến không phải lúc nào cũng hoạt động theo cách mà các nhà sản xuất thường hay quảng cáo. Vì vậy, nó không đem lại kết quả và chỉ trở thành một sự lãng phí tiền bạc.

Tại Giải Mã Bí Mật, chúng tôi quyết định tìm ra những sản phẩm làm đẹp gần như vô dụng – vì vậy chẳng ích gì khi chi tiền cho chúng.

Xem thêm:

10Một con lăn ngọc

10-san-pham-lam-dep-gay-lang-phi-tien-bac-1
Sản phẩm làm đẹp phổ biến – Ảnh minh họa © Depositphotos.com

Người ta tin rằng một con lăn bằng ngọc bích đã được sử dụng từ triều đại nhà Thanh. Người Trung Quốc tin rằng ngọc bích có đặc tính làm dịu và chữa bệnh. Vào năm 2018, các thanh lăn mát xa trở nên hot vô cùng. Các chuyên gia làm đẹp cho rằng chúng giúp làm sạch da độc tố, giảm bọng mắt, xóa nếp nhăn và kích thích sản xuất collagen.

Nhưng các bác sĩ da liễu nói rằng điểm cộng duy nhất của loại lăn này là mát xa, có thể được thực hiện bằng một kỹ thuật khác mà không cần sử dụng một thiết bị đặc biệt nào cả. Đồng thời, bạn nên làm sạch con lăn kỹ lưỡng, vì các chất khác tích tụ trên đó. Một con lăn bẩn có thể dễ dàng khiến da của bạn bị nhiễm trùng.

9Mặt nạ lấp lánh

10-san-pham-lam-dep-gay-lang-phi-tien-bac-2
Sản phẩm làm đẹp phổ biến – Ảnh minh họa © Depositphotos.com

Mặt nạ này không chỉ không tốt cho bạn hoặc môi trường, mà nhựa tạo bóng có thể làm hỏng da của bạn. Các hạt sáng bóng gây kích ứng, đặc biệt là ở những người có làn da nhạy cảm. Các bác sĩ da liễu nói rằng mặt nạ này có thể mài mòn làn da. 

8Gel lột da – một sản phẩm làm đẹp phổ biến

10-san-pham-lam-dep-gay-lang-phi-tien-bac-3
Sản phẩm làm đẹp phổ biến – Ảnh minh họa © Depositphotos.com

Khi bạn thoa gel lột da, bạn có thể cảm nhận được cách gel loại bỏ tế bào da chết và các tạp chất khác khỏi da theo đúng nghĩa đen. Trên thực tế, các cục bạn nhận được là Cellulose là một phần của sản phẩm. Gel lột da không thực sự “lột da” nhưng có tác dụng tẩy tế bào chết nhẹ. Các bác sĩ da liễu cho rằng bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng gel, đặc biệt nếu bạn bị chàm, mụn trứng cá, bệnh trứng cá đỏ hoặc các bệnh về da khác.

7Liệu pháp ốc sên

10-san-pham-lam-dep-gay-lang-phi-tien-bac-4
Sản phẩm làm đẹp phổ biến – Ảnh minh họa

Nhiều sản phẩm chăm sóc da của Hàn Quốc có chứa chất nhầy của ốc sên. Chất nhầy do ốc sên tiết ra được cho là có tác dụng dưỡng ẩm tốt cho làn da của bạn. Thậm chí còn có một thủ thuật đặc biệt – liệu pháp ốc sên. Ốc sên được đặt trên khuôn mặt của một bệnh nhân và chúng bò lên khắp mặt người đó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói rằng lợi ích của chất nhầy cần được nghiên cứu thêm trước khi chúng có thể được quảng cáo là chính thức tốt cho làn da của bạn.

6Một số mặt nạ tự chế

10-san-pham-lam-dep-gay-lang-phi-tien-bac-5
Sản phẩm làm đẹp phổ biến – Ảnh minh họa

Có rất nhiều bài báo trên internet, nơi mặt nạ tự chế được tạo ra từ các nguyên liệu mà mọi người có sẵn ở nhà. Một số trong số chúng hữu ích, một số khác vô dụng, và một số thậm chí còn nguy hiểm. Ví dụ, bạn chắc chắn không nên sử dụng hydrogen peroxide, dầu dừa hoặc sơn móng tay trong mặt nạ, mặc dù những thành phần này thường được tìm thấy trong nhiều loại mặt nạ tự chế phổ biến.

5Mặt nạ lột mụn 

10-san-pham-lam-dep-gay-lang-phi-tien-bac-6
Sản phẩm làm đẹp phổ biến – Ảnh minh họa

Khi bạn lột mặt nạ ra, lớp keo có thể làm tổn thương lớp da trên cùng của bạn bằng cách làm rách một phần của nó, điều này có thể làm tình hình của bạn trở nên tồi tệ hơn. Sự hư hại này dẫn đến sự suy yếu của hàng rào bảo vệ tự nhiên của da. Hàng rào này bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài và giúp giữ ẩm, và nếu bị tổn thương, da sẽ dễ bị viêm và kích ứng hơn. Trên thực tế, có nhiều cách khác để làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ bã nhờn.

4Xịt khoáng

10-san-pham-lam-dep-gay-lang-phi-tien-bac-7
Sản phẩm làm đẹp phổ biến – Ảnh minh họa

Trên thực tế nước xịt khoáng là một thứ rất phổ biến, nhưng lợi ích của nó vẫn chưa được chứng minh và sản phẩm này có thể được gọi là thực tế vô dụng. Nghiên cứu chính chủ yếu được hỗ trợ bởi các công ty sản xuất loại nước này. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy nó có thể giúp điều trị các bệnh viêm da mãn tính, nhưng cần phải nghiên cứu thêm. Đồng thời, các bác sĩ da liễu cho rằng bạn không nên dưỡng ẩm da bằng nước quá thường xuyên – vì ngược lại, điều này sẽ góp phần làm da bị khô.

3Sản phẩm chăm sóc da cho khu vực nhạy cảm

10-san-pham-lam-dep-gay-lang-phi-tien-bac-8
Sản phẩm làm đẹp phổ biến – Ảnh minh họa

Có một niềm tin phổ biến rằng chỉ nên sử dụng xà phòng có độ pH nhất định để vệ sinh vùng kín. Điều này dựa trên thực tế là khu vực nhạy cảm có một mức độ axit khác nhau, vì vậy xà phòng thông thường có thể gây kích ứng.

Tuy nhiên, khi chúng ta nói về kiểu vệ sinh này, tức là chúng ta muốn nói đến các cơ quan nằm bên ngoài cơ thể, có nghĩa là xà phòng thông thường cũng thích hợp để dùng cho các vùng nhạy cảm.

2Henna

10-san-pham-lam-dep-gay-lang-phi-tien-bac-9
Sản phẩm làm đẹp phổ biến – Ảnh minh họa

Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã tin rằng nhuộm tóc bằng henna là hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng nó không đơn giản như vậy. Henna thực sự là một loại thuốc nhuộm tự nhiên cho da và tóc. Nhưng không phải tất cả henna đều an toàn như nhau. Tốt hơn là nên tránh cái gọi là henna đen. Các chất phụ gia hóa học trong thuốc nhuộm này có thể gây ra phản ứng dị ứng, bỏng, phồng rộp và làm cho tóc khô và dễ gãy.

1Dầu gội đầu màu tím

10-san-pham-lam-dep-gay-lang-phi-tien-bac-10
Sản phẩm làm đẹp phổ biến – Ảnh minh họa

Những người tóc vàng sử dụng dầu gội đầu màu tím để duy trì màu tóc của họ. Nó trung hòa độ vàng và giúp giữ màu sáng như ban đầu ngay sau khi nhuộm. Ngoài dầu gội đầu, còn có các sản phẩm màu tím khác trên thị trường, như mặt nạ và dầu dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những sản phẩm này hàng ngày, bạn có thể làm hỏng tóc và trở nên mỏng và nhờn.

Bạn đã bao giờ thử bất kỳ sản phẩm nào mà chúng tôi vừa liệt kê? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết trong phần comment.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here